Để bữa ăn ở trường của trẻ đầy đủ dưỡng chất và đảm bảo vệ sinh ATTP nhà trường đặc biệt trú trọng đến khâu lựa chọn thực phâm và thực hiện nghiêm túc giao nhận thực phẩm tay 3 và thành phần không thể thiếu là việc giám sát giao nhận thực phẩm của giáo viên và phụ huynh.
Quá trình chế biến thức ăn, bảo quản thực phẩm đều phải tuân thủ theo quy trình bếp một chiều từ khâu sơ chế, chế biến đến khâu chia thức ăn. Thực phẩm đưa vào nhà trường được ký kết với các đơn vị uy tín và đầy đủ tư cách pháp nhân, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Thực hiện lưu mẫu thức ăn trong vòng 24 giờ theo quy định. Trước và sau bữa ăn, học sinh đều thực hiện rửa tay với xà phòng để đảm bảo vệ sinh”.
Không chỉ thực phẩm đảm bảo an toàn, đội ngũ nhân viên nhà bếp đã được trang bị đầy đủ đồng phục, găng tay, mũ bảo hộ… để đảm bảo an toàn vệ sinh trong khi chế biến thức ăn. Ngoài ra, toàn bộ nhân viên bếp ăn đều tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và được khám sức khỏe định kỳ.
Đồng hành cùng Ban Giám hiệu, phụ huynh học sinh, tại lớp giáo viên đã tiến hành tổ chức bữa ăn cho trẻ theo đúng quy định và đảm bảo vệ sinh như: Cho trẻ rửa tay, lau mặt trước bữa ăn, chuẩn bị đầy đủ, sạch sẽ các đồ dùng trong ăn uống. Giáo viên luôn động viên, khích lệ trẻ ăn hết suất nhằm đảm bảo chất dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe cho trẻ.
Với sự quản lý chặt chẽ của nhà trường, sự đồng hành nhiệt tình của cha mẹ trẻ trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học sẽ giúp cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại trường mầm non ngày một tốt hơn.